Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  5 tiện ích mở rộng chrome dịch phụ đề Youtube 2019

  D89E33A8FB0444B4BEF15C15D9830CE7.jpeg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: https://vi.joecomp.com/5-youtube-subtitle-translator-chrome-extensions
  Người gửi: Phạm Thị Thu Hương (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:34' 20-11-2019
  Dung lượng: 76.0 KB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  5 tiện ích mở rộng chrome dịch phụ đề Youtube 2019

  YouTube là nền tảng lưu trữ video lớn nhất trên thế giới và lưu lượng truy cập chỉ bên cạnh Google, theo Alexa. Với hàng ngàn giờ nội dung được tải lên YouTube mỗi ngày, bạn sẽ bắt gặp ít nhất một video không có ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Mặc dù phụ đề giúp dễ dàng vượt qua các rào cản ngôn ngữ, nhưng chúng có thể không nhất thiết phải bằng ngôn ngữ mà bạn đọc và hiểu.

  Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các video tuyệt vời và hài hước chỉ vì bạn không hiểu ngôn ngữ do thiếu phụ đề. Giả sử bạn muốn xem K-Pop, dường như là tất cả những cơn thịnh nộ ngày nay, nhưng không thể hiểu một từ họ đang nói. Đây là nơi các dịch giả ngôn ngữ đi vào hình ảnh. Trong Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để dịch phụ đề sang tiếng Anh khi xem YouTube. 

  Hãy bắt đầu nào.

  1. Wiseub 

  Wisesub là một dịch giả phụ đề YouTube sẽ giúp bạn dịch phụ đề sang hàng trăm ngôn ngữ. Có hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ và Wisesub giúp bạn dễ đọc. Sau khi bạn tải xuống tiện ích mở rộng và cài đặt tiện ích mở rộng, hãy mở YouTube trong Chrome và bắt đầu một video tốt nhất bằng tiếng nước ngoài.

  Bạn sẽ phải di chuột qua phụ đề bằng chuột để nhắc Wisesub rằng bạn cần trợ giúp về dịch thuật. Một phụ đề mới, trong ngôn ngữ bạn đã chọn, sẽ xuất hiện ngay phía trên phụ đề mặc định ngay bây giờ. Bạn cũng có thể dịch các từ riêng lẻ thay vì toàn bộ câu. 

  Trong khi điều này hoạt động tốt, cảnh báo duy nhất là bạn sẽ phải làm nó bằng tay. Wisesub phù hợp hơn cho những người không cần trợ giúp mọi lúc, nhưng chỉ khi họ không hiểu điều gì đó. Nhiều dòng phụ đề có thể làm tắc nghẽn màn hình, đặc biệt là các phông chữ lớn. Wisesub cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ Prime và Netflix.

  Tải xuống Wisesub

  2. Phụ đề cho YouTube 

  Phụ đề cho YouTube cung cấp trải nghiệm tốt hơn nhiều so với những gì chúng tôi thấy ở trên cho những người thường tìm kiếm video có phụ đề. Chẳng hạn, bạn đang nghe một bài hát của Eminem và cần sự giúp đỡ, Phụ đề để giải cứu. Nó sẽ tạo một tab bổ sung, Phụ đề, ngay trong Youtube nơi bạn có thể tìm kiếm hoặc thậm chí tải lên các tệp .SRT của riêng bạn.

  Tiện ích mở rộng lấy phụ đề từ OpenSubtitle.org và Amara.org - các trang web phổ biến để tải phụ đề cho phim, bài hát và chương trình TV bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Khi bạn đã tìm thấy phụ đề của mình, nhấp vào Áp dụng để xem nó đồng bộ ở cuối màn hình.

  Trong tab Cài đặt, bạn có thể chọn ngôn ngữ phụ đề mặc định và tiện ích mở rộng sẽ tự động thử và tìm tệp phụ đề chính xác. Nếu thất bại, bạn có thể tự tìm kiếm hoặc tải lên. 

  Tải xuống phụ đề cho YouTube

  Ngoài ra trên

  Cách chuyển đổi phụ đề IDX / SUB (DVD) sang phụ đề .SRT 

  3. Đơn vị truyền tải 

  Unitrans là một trình dịch phụ đề YouTube khác cho Chrome hoạt động theo yêu cầu của bạn. Nó có nghĩa là cho những người không cần một người dịch mọi lúc. Sau khi tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng trong Chrome, bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ mặc định của mình và bạn có thể thay đổi tiện ích này bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Khi bạn không thể hiểu phụ đề trong khi xem video, hãy chọn đoạn văn bản hoặc toàn bộ câu để dịch nó sang ngôn ngữ ưa thích của bạn ngay lập tức. Một điều mà tôi nhận thấy với các tiện ích mở rộng này là chúng chiếm nhiều không gian màn hình có thể gây khó chịu. Unitrans cũng hỗ trợ các trang web Amazon, Netflix và TED. 

  Đang tải xuống Unitrans

  4. Trình khởi chạy phụ đề DIY 

  DIY Caption Launcher là một công cụ thú vị cho phép bạn xem YouTube với phụ đề và chú thích. Và nếu bạn phát hiện ra một lỗi trong văn bản phụ đề, bạn cũng có thể chỉnh sửa nó. Bằng cách đó, bạn không chỉ thưởng thức phụ đề mà còn cải thiện chất lượng của nó cho những người khác.

  Bắt đầu phát bất kỳ video nào trên YouTube và bạn có thể chọn từ menu thả xuống trong tiện ích mở rộng để mở phụ đề ở dạng văn bản hoặc định dạng .SRT. Bạn có thể viết hoặc chỉnh sửa phụ đề cho các video không có. Nhấp vào các cụm từ riêng lẻ trong phụ đề sẽ tự động chuyển video sang thời gian thích hợp (thẻ thời gian), do đó bạn có thể kiểm tra và xác thực dữ liệu. Cũng hoạt động với Amara, phiên âm của YouTube và oTranscribe. 

  Tải xuống Trình khởi chạy phụ đề DIY

  Ngoài ra trên 

  Cách xem YouTube ở Chế độ hình ảnh trong Chrome 

  5. Hai chú thích

  Đây là tiện ích mở rộng cuối cùng của Chrome trong danh sách sẽ dịch phụ đề của video YouTube một cách nhanh chóng. Như tên cho thấy, Hai chú thích sẽ hiển thị hai phụ đề hoặc chú thích riêng khi video đang phát. Bạn sẽ phải bật nó mỗi khi bạn phát video YouTube.

  Tải xuống tiện ích mở rộng bằng liên kết bên dưới và phát video có phụ đề bằng tiếng nước ngoài. Lần này, tôi đã chọn một video bằng tiếng Anh và đã dịch nó bằng tiếng Hindi. Khi so sánh với các tiện ích mở rộng Chrome dịch phụ đề YouTube khác, nó có vẻ tốt hơn và kích thước và loại phông chữ phù hợp hơn. Không cần phải chọn văn bản ở đây. 

  Tải xuống hai chú thích

  Bị mất trong bản dịch 

  Nhiều video đang được tạo và tải lên YouTube hơn người ta có thể xem. Rất nhiều nội dung này là trong các ngôn ngữ khác nhau hạn chế phạm vi tiếp cận của họ. Nếu bạn từng tìm thấy một video bằng tiếng nước ngoài và có phụ đề, hãy sử dụng một trong các tiện ích mở rộng ở trên để dịch nó.

  Tiếp theo: Bạn muốn tạo danh sách phát trên YouTube? Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu thêm.

  https://vi.joecomp.com/5-youtube-subtitle-translator-chrome-extensions


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến